Khi còn nhỏ, tôi ưu tư hơn các trẻ con khác. Vì nhận ra là mình buồn hơn các trẻ khác và không thích cái đó nên tôi lo lắng tới tâm trạng của mình, và như thế, tôi lại ở trong một tổ hợp vừa buồn vừa lo lắng về buồn.
Phụ nữ vốn mang tính âm, luôn ẩn mà không lộ liễu. “Trí tuệ” đến từ học tập, thể ngộ của bản thân, sự tu dưỡng không ngừng, không mệt mỏi. Nữ nhân cao quý không phải ở vẻ bề ngoài, không phải ở xuất thân trong gia đình giàu sang phú quý cũng không phải ở địa vị cao mà là sự cao quý từ trong tâm.
17/08/2017
Tôi đi trên đường, cứ mỉm cười về câu từ của con trẻ. Dẫu là tình cờ, bởi trẻ con thơ ngây, lý luận chỉ do người lớn vẻ điều áp đặt. Nhưng vô hình con đã nhắc nhở người lớn một bài học về lòng dũng cảm. Sự chấp nhận là lòng dũng cảm vĩ đại nhất.
14/08/2017
Sở dĩ được gọi là quý tộc không phải vì có nhiều của cải, cũng không phải vì có nhiều quyền lực, mà là vì họ có một tinh thần cao quý, sử sách gọi đây là tinh thần quý tộc. Người thiếu tinh thần quý tộc, thì dù giàu có không ai sánh bằng cũng chỉ là mang bản tính lưu manh mà giàu có; dù có quyền lực to đến mấy, thì cũng chỉ là kẻ độc tài chuyên chế mang bản tính lưu manh.
17/07/2017
Cuộc đời là một hành trình tâm linh - P1
Bạn thất bại, bạn cố gắng đứng lên. Rồi bạn lại thất bại, và lại cố gượng đứng lên lần nữa. Đây là một bài kiểm tra để xem bạn có thực sự  trưởng thành, có đủ dũng khí và tự tin vào chính bản thân mình và tin vào cuộc đời hay không; để xem bạn có cố gắng đứng lên được nữa hay không.
Ảo vọng và cứu cánh
Sau khi nhận được nụ cười hiền từ, cái xoa đầu của vị Bá tước già. Anh lên đến mộ Mẹ và thì thầm: “Con yêu Mẹ và cảm ơn Mẹ vì tất cả !”. Nếu bạn là con bà Bá tước, bạn sẽ thuộc về nhóm nào? Tôi sẽ diễn giải thêm sau khi nhận được câu trả lời.
Điều tận cùng của trái tim
Tôi đã bắt gặp chi tiết có sức cuốn hút sâu sắc khi nhà văn trẻ Shin Kyung Sook viết về Mẹ trong cuốn: “Hãy chăm sóc mẹ”. Rằng là một con người, đừng xét họ trên bản thể họ đang là, mà hãy nhìn về gốc gác của sự vật sự việc, phải nhìn nhận cả quá trình hay nên có cái nhìn toàn cục. Nếu ta thấy Mẹ chỉ là Mẹ, Cha chỉ là Cha, Chồng chỉ là Chồng, Vợ chỉ là Vợ… thì chúng ta ắt hẵn đã ích kỷ và sai lầm.
Văn minh Chánh niệm
Con người trải qua hàng ngàn năm sinh tồn và phát triển, xây dựng nhiều nền văn minh tiên tiến nhưng đều không nằm ngoài quy luật tự nhiên "Thành, Trụ, Hoại, Không". Duy chỉ có nền Văn minh Chánh niệm là tồn tại không có điểm đầu, cũng không có điểm kết thúc.
Chân thành và giả dối
Sự giả dối không bao giờ phải trả giá. Có thể nó trông như đang trả giá nhưng thực chất là không. Chỉ có sự thật mới trả giá - dù ngay từ đầu, sự thật không có vẻ như phải trả giá.
Hưởng ứng và phản ứng
Những thay đổi to lớn diễn ra mỗi ngày. Đó là một dòng chảy tuôn trào. Mọi thứ luôn thay đổi, không bao giờ ngưng đọng.