Ngày Đăng : 18/11/2018

Tình bạn


Điều mà tôi cảm thấy thú vị nhất là khoảnh khắc ngồi một mình đọc sách, mơ mộng, sau đó là tủm tỉm cười. Sáng nay khi đọc đến đoạn vị thầy mo già ở Bali nói rằng:
“Một đứa bé từ lúc còn trong bụng mẹ đến khi sinh ra đã có BỐN người anh em, bốn người anh em này sẽ đi cùng bé khắp thế gian dù bé ở đâu và chúng sẽ luôn chăm sóc bé. Mấy anh em chứa bốn đức tính mà mỗi người cần để an toàn và hạnh phúctrong đời, đó là: Thông minh, tình bạn, sức mạnh và thi ca.”
Rồi tự ngẫm nghĩ: 
- Thông minh, à ừ, thì mình cũng có chút đỉnh : ))
- Thi ca, à ừm, mình cũng có chút đỉnh : ))
- Sức mạnh hả, sao nhỉ, cái này mình chưa tìm ra ở bản thân mình (chắc còn phải đi tìm kiếm)
- Tình bạn hả, á à, điểm này thì mình gần như được LẤP ĐẦYYYYYY ! 

Rồi gấp sách lại, thấy khung cảnh một khu vườn đầy nắng, hoa cỏ, tiếng chim hót và hai chiếc ghế band dài. Có hai bà già đẹp lão, duyên dáng đang nằm trên ghế nói chuyện về cuộc đời với những lời thoại chắc chỉ có hai bà hiểu. Một bà lão thì đang đọc sách, và thi thoảng đọc to lên câu gì đó hay ho cho người bạn ngồi bên cạnh đan len nghe, thi thoảng bà nhớ sực đẩy cái kính trễ xuống tận mũi. Và vì bà bạn già ngồi bên cạnh bận đan len nên nhiều khi góp những câu bình luận cũng chẳng ăn nhập gì. Chốc chốc, hai bà mỉm cười.
Lại thấy, có một bà lão khác rất tomboy và sành điệu trong cái băng đô màu đỏ cam vàng các kiểu, trong chiếc quần bò rách đang la lối tiến vào sân vườn với một giỏ rượu vang đầy ắp. Không gian yên tĩnh vỡ toạc. Các bà ấy phân công nhau, người nướng thịt, người phụ dọn bài trí bàn ăn và chọn nhạc, người dọn vườn… Và rồi cơn mơ nhẹ nhàng khép lại trong tiếng chạm ly của các bà lão trên bãi cỏ sân vườn lấp lánh ánh đèn, trong tiếng nhạc Beethoven với tiếng phân trần của một bà lão "dễ thương" nhất bọn:
“Nhiệm vụ của ta là dọn sân vườn, mà ta dọn chưa sạch bởi vì ta không thích cái gì quá hoàn hảo. Mà tụi bây nhìn xem, nếu không sót lại ít lá vàng thì còn gì là lãng mạn nữa” : ))))
Bà bình thản uống cạn ly vang trong cái nhìn đá đểu và lắc đầu của hai bà còn lại. 
- Cà Phê Sáng, 17/11/18 -Cùng chuyên mục