Ngày Đăng : 04/04/2019

Tin cậy và sự sống

Có thể dựa vào người đáng tin cậy cũng giống như khoác một chiếc áo ấm vào mùa đông vậy.

Tối nay đi với Thùy, nhìn nó ăn ngon mình thấy vui. Thấy nó cười hiền khô. Nhìn nét mộc mạc của bà mẹ bầu, chợt trong lòng dâng lên niềm ấm áp và yêu thương kì lạ.

Ngồi ăn yaourt ở quán Xuân Trang đường Lê Duẫn, hai đứa quyết tìm lại không khí những ngày tháng còn là học sinh trường Phan Châu Trinh, vừa nhâm nhi vị cũ, vừa ngắm phố phường tấp nập. Trong cái yên lặng là trường năng lượng thấu hiểu và dung nạp nhau, dung dị và bình yên. Ra về, nó còn không quên với kèm theo quà tặng “gởi về cho con dâu tao một trái bắp nướng nha”, haha

Cuộc đời cần gì cao siêu đâu nhỉ. Đừng bách bí quá thôi, chỉ cần giao cảm yêu thương là đầy đủ. Đôi khi ta nhìn thấy rõ mọi bon chen, kèn cựa, chà đạp nhau trong cuộc mưu sinh sân si của con người, thì ta vẫn tỉnh thức rõ thế nào là Sống và nguồn Sống thực sự. Sự sống nó độc lập hắn. Sự sống âm thầm và mềm mại, len lõi và bao bọc như nước. Nó là nguồn không cảm giao giữa người với người, tự nhiên như hơi thở, tự nhiên như ánh ban mai, tự nhiên như bông hoa nở.

Trên đường về trên đường Nguyễn Tất Thành vừa lái xe vừa hát. Trong đầu lại hình dung ra những nụ cười của mỗi người thân, bạn bè mà ta yêu quý, mỗi vẻ mỗi khác nhau nhưng đều đáng yêu và khiến mình bật cười khanh khách. Mỗi khuôn mặt ấy đều được tâm trí mình hình dung một cách sống động, rõ rành như đang ở bên cạnh. Một cảm giác biết ơn ùa về bao phủ, biết ơn một cách đủ đầy khi tưởng đến những người đã đến bên đời mình những lúc vui buồn, và có khi là trong những phút giây cùng cực nhất . Họ đều là những món quà quý giá mà Thượng đế đã gởi đến bên mình. Mình yêu thương tất thẩy và trân trọng tri ân họ một cách âm thầm với vũ trụ.  Rồi lại cảm ơn đã ở bên mình mà cảm thấy nhẹ nhàng, cảm thấy “bật cười” để mình thấy bản thân còn có thể vô úy và hữu ích cho nhiều người trên đời này.

Nếu Thượng đế cho phép và cho tôi điều kiện, tôi sẽ biết cách mang những trân trọng tri ân của tôi nhân rộng ra hơn, lan tỏa đến nhiều mạng lưới của tình bạn, tình người, xa hơn là toàn thể sự sống. Vì tôi biết, bất kì ai đó trên đời này cũng có lúc lạc lõng, cô đơn và cần lắm những vun đắp tin cậy.

Tạ ơn, tạ ơn và tạ ơn Thượng đế đã cho con một ngày bình an và được ôm ấp yêu thương.

-        Cà Phê Sáng, 28.02.2019 -

Cùng chuyên mục