Đời sinh viên, ai cũng từng trải qua những đêm dài với đèn sách. Ngoài lúc bù đầu vào trong luận văn, đồ án khó nhằn và áp lực thì Đêm - đối với tôi có sức quyến rũ kỳ diệu.
Rảo bước khu phố sau mưa, mọi thứ dường như được giũ sạch sẽ bụi đường, tươi mới, xanh lành. Đặt những lo toan hối hả xuống, ta hít một hơi thật dài bên gốc cây trước ngõ nhà ai, thấy tĩnh lặng nhẹ nhàng như mưa mới trôi tuột mớ bòng bong trong dạ.
16/04/2017
Chiều cuối tuần trời Đà Nẵng trở mưa. Đứng trên sân thượng nhìn từng nóc nhà ngói đỏ, mái tròn mái bằng chen chúc nhau trên nền trời xám xẩm
16/04/2017
Bỗng một ngày ta cảm thấy ... chán người. Không phải ta tự kỷ hay quái kỳ mà lại thích ở một mình;
19/04/2017
Chuyện con Đốm và ngành dịch vụ
Em trai tôi dừng lại mãi mãi ở tuổi 20 xinh đẹp. Có rất nhiều cảm xúc muốn lưu lại về em trong những ngày thương tiếc, tôi muốn viết về: con chó Đốm mà em trai tôi nuôi, và công việc ngành Dịch vụ khi em gái tôi nhận được tin em trai tôi mất.
Hành trình mới cho em
Ở một khu rừng nọ, có hai mẹ con nhà khỉ sống cùng nhau yên vui. Bỗng một ngày, có một tên thợ săn xâm nhập vào khu rừng...
Vô thường - 1
Ghé thăm Huế chiều cuối tuần nhiều mưa phùn và lạnh. Sao mà qua khỏi cái đèo Hải Vân là khác nhau quá đỗi.
Cuộc đời có nhọc nhằn?
Bỏ qua nhọc nhằn của loài người, cuộc sống vẫn luôn tràn trề yêu thương đến lạ
Chốn bình yên để tìm về
Cuộc sống dường như muốn ngốn con người theo guồng quay của nó. Công việc, áp lực, lo toan đời thường dường như chưa bao giờ là đủ.
Rồi đây khi đã hết nhọc nhằn
Bạn mình kể, vợ chồng bạn sống ở nước ngoài khó khăn vất vả lắm. Từ việc đi học, đi làm, chăm sóc con cái đều chỉ hai vợ chồng quán xuyến.