Một đứa bé từ lúc còn trong bụng mẹ đến khi sinh ra đã có BỐN người anh em, bốn người anh em này sẽ đi cùng bé khắp thế gian dù bé ở đâu và chúng sẽ luôn chăm sóc bé. Mấy anh em chứa bốn đức tính mà mỗi người cần để an toàn và hạnh phúc trong đời, đó là: Thông minh, tình bạn, sức mạnh và thi ca.
Cơn mưa đêm qua đã làm con đường trở nên lép nhép, xác hoa xác lá miên man, tôi bước trên con hẻm chầm chậm, chân bước nhẹ nhàng như sợ dẫm phải miền quá vãng của mùa trước, tay không quên lướt qua giàn lá trầu của nhà hàng xóm chìa ra xanh mướt. Lại thêm một mùa gió lạnh về thật yêu thương.
28/10/2018
Bầu trời, như chiều nay là vùng  xám xịt bất phân định giữa mây trời và núi biển, thấp thoáng sấm chớp vén từng lớp mây giận dữ xé toác không gian. Tôi vẫn chạy về phia trước, mặc những giọt mưa bắt đầu rơi lả tả xuống mặt.
03/10/2018
- Một cuộc điện thoại hỏi thăm sẽ giá trị gấp trăm lần comment động viên trên Facebook
- Một cuộc gặp gỡ thân tình sẽ có giá trị gấp ngàn lần những pose hình tươi đẹp trên Mạng xã hội
- Một cái ôm giá trị ngàn lần lời inbox (vờ như thật lòng, hay lời xả giao qua vội)
- Và còn có ai, lắng nghe nắng gió chiều nay thì thầm qua tai hay cảm nhận hơi thở căng tràn trong lồng ngực thay vì còn bận chìm trong bể thông tin của thế giới mạng... để đến một ngày hơi thở chỉ hóa thinh không?
19/12/2017
Cho những ngày cuối cùng
Tôi bình thản một cách lạ kỳ nhưng một cảm xúc chợt dâng trào; Dưới ánh nắng ngược chiều chói lóa mắt, ánh nắng xổ tràn vào lối đi dài và tối của bệnh viện, ba xuất hiện trong bộ bijama xanh đồng phục bệnh viện với nụ cười hiền hậu, có lẽ một phần ông không biết bệnh trạng của mình, và một phần tôi cảm thấy sự vững chãi vô cùng từ trong thần thái của ông, một ông già đẹp lão.
Sau ánh hào quang
Tôi chỉ gói gọn ánh “hào quang” trở nên nhỏ bé hơn trong khái niệm của ánh đèn trong tiệc tân hôn. Tôi đã tham dự bao nhiêu cái đám cưới của bạn bè, anh chị và đồng nghiệp, không hiểu sao tôi có cái nhìn xúc động lúc đôi uyên ương tay trong tay tiến về ánh đèn hào quang của sân khấu
Khoảng trống lấp lánh
       Ở tuổi 30, tôi vẫn khẳng định lại: “Nỗi cô đơn – khoảng trống lấp lánh đó mới là tình yêu vĩnh cửu”. Thay vì sợ hãi đối mặt, trốn tránh nó, bạn nên thay đổi thái độ. Bạn hãy dừng lại, đừng trốn chạy nữa, trên một thảm cỏ buổi chiều ngát thơm hương đồng, bạn hãy ngồi xuống và đối diện với nỗi cô đơn như người bạn chân thành.
Đèn đường và tiếng rao đêm
Đời sinh viên, ai cũng từng trải qua những đêm dài với đèn sách. Ngoài lúc bù đầu vào trong luận văn, đồ án khó nhằn và áp lực thì Đêm - đối với tôi có sức quyến rũ kỳ diệu.
Mưa vẫn thơm như thì con gái
Rảo bước khu phố sau mưa, mọi thứ dường như được giũ sạch sẽ bụi đường, tươi mới, xanh lành. Đặt những lo toan hối hả xuống, ta hít một hơi thật dài bên gốc cây trước ngõ nhà ai, thấy tĩnh lặng nhẹ nhàng như mưa mới trôi tuột mớ bòng bong trong dạ.
Nỗi nhớ mang tên lặng im
Chiều cuối tuần trời Đà Nẵng trở mưa. Đứng trên sân thượng nhìn từng nóc nhà ngói đỏ, mái tròn mái bằng chen chúc nhau trên nền trời xám xẩm
1 2 Next All