Ngày Đăng : 25/04/2017

Cô gái tháng Tư của Mẹ

      Bỗng nhiên một ngày Mẹ quan tâm nhiều hơn tới Tháng tư, Tháng tư rơi vào mùa nào, đặc tính gì và các cô gái tháng Tư thì thuộc cung hoàng đạo nào? 
       Phải nói rằng, Mẹ đã thay đổi nhiều từ khi có con: gian truân mà kiên cường hơn, ước mơ cũng biết quân bình và dung dị hơn; Mẹ đã làm nhiều việc mà trước đây Mẹ thường chê bai vì cái tôi còn chấp nể. Mẹ nhận ra điều hạnh phúc h
iện hữu trong cuộc sống khi bên con như chiều nay nhìn con chạy tung tăng trên cát biển trắng mịn và tiếng cười nô nức khi con chơi cầu trượt. Mẹ đã thấy cuộc sống vẫn nở hoa khi hai mẹ con ôm nhau lăn trên cát, đùa giỡn nhau dưới sóng biển trong một chiều êm đềm, phía trên trời vẫn trong xanh xen lẫn tiếng cười khúc khích của con. Vậy Mẹ còn chờ mong điều gì hơn? Tất cả rồi sẽ qua đi, khó khăn cũng thế, chỉ có tuổi thơ con sẽ đọng mãi trong tim Mẹ. Tuổi thơ của con sẽ qua mau, nó không chờ được sự thảnh thơi của Mẹ. Mẹ đang ý thức về điều đó, đang cố vun đắp cho nó mỗi ngày những mong tràn đầy yêu thương và bài học vô giá từ Mẹ. 
        Ngày sinh nhật lần thứ 4 của con (23/04), Mẹ không biết làm bánh kem nên mẹ chỉ biết quầy quả vào bếp nấu cho con nồi sữa đậu thơm ngon như một món quà tình yêu từ trái tim. 
Chỉ cần thấy khuôn mặt rạng rỡ của con khi uống sữa và biết nó là điều tốt lành bổ dưỡng đang đi vào cơ thể con thì đó là điều mẹ vui nhất. Chúc cô gái Tháng Tư của Mẹ ngày sinh nhật thật bình yên. Yêu con ! P/s: Biển Bắc Mỹ An chiều lộng gió và nắng vàng, nơi có hai Mẹ con nhà mộng mơ vui đùa. Cảm ơn cô Lép - Lớp gốm ở Holiday beach subway, cả năm trời không gặp mà cô và Cưng vẫn cứ ríu rít đáng iu dễ sợ. 
Photo: by Cô Lép :)
Ngày 23/04/2017

Cùng chuyên mục