Bầu trời, như chiều nay là vùng  xám xịt bất phân định giữa mây trời và núi biển, thấp thoáng sấm chớp vén từng lớp mây giận dữ xé toác không gian. Tôi vẫn chạy về phia trước, mặc những giọt mưa bắt đầu rơi lả tả xuống mặt.
- Một cuộc điện thoại hỏi thăm sẽ giá trị gấp trăm lần comment động viên trên Facebook
- Một cuộc gặp gỡ thân tình sẽ có giá trị gấp ngàn lần những pose hình tươi đẹp trên Mạng xã hội
- Một cái ôm giá trị ngàn lần lời inbox (vờ như thật lòng, hay lời xả giao qua vội)
- Và còn có ai, lắng nghe nắng gió chiều nay thì thầm qua tai hay cảm nhận hơi thở căng tràn trong lồng ngực thay vì còn bận chìm trong bể thông tin của thế giới mạng... để đến một ngày hơi thở chỉ hóa thinh không?
19/12/2017
Tôi bình thản một cách lạ kỳ nhưng một cảm xúc chợt dâng trào; Dưới ánh nắng ngược chiều chói lóa mắt, ánh nắng xổ tràn vào lối đi dài và tối của bệnh viện, ba xuất hiện trong bộ bijama xanh đồng phục bệnh viện với nụ cười hiền hậu, có lẽ một phần ông không biết bệnh trạng của mình, và một phần tôi cảm thấy sự vững chãi vô cùng từ trong thần thái của ông, một ông già đẹp lão.
13/07/2017
Tôi chỉ gói gọn ánh “hào quang” trở nên nhỏ bé hơn trong khái niệm của ánh đèn trong tiệc tân hôn. Tôi đã tham dự bao nhiêu cái đám cưới của bạn bè, anh chị và đồng nghiệp, không hiểu sao tôi có cái nhìn xúc động lúc đôi uyên ương tay trong tay tiến về ánh đèn hào quang của sân khấu
05/07/2017
Giả vờ
07/11/2017
MAY MÀ
21/08/2017
Thong thả
07/06/2017
Khi còn nhỏ, tôi ưu tư hơn các trẻ con khác. Vì nhận ra là mình buồn hơn các trẻ khác và không thích cái đó nên tôi lo lắng tới tâm trạng của mình, và như thế, tôi lại ở trong một tổ hợp vừa buồn vừa lo lắng về buồn.
Phụ nữ vốn mang tính âm, luôn ẩn mà không lộ liễu. “Trí tuệ” đến từ học tập, thể ngộ của bản thân, sự tu dưỡng không ngừng, không mệt mỏi. Nữ nhân cao quý không phải ở vẻ bề ngoài, không phải ở xuất thân trong gia đình giàu sang phú quý cũng không phải ở địa vị cao mà là sự cao quý từ trong tâm.
17/08/2017
Tôi đi trên đường, cứ mỉm cười về câu từ của con trẻ. Dẫu là tình cờ, bởi trẻ con thơ ngây, lý luận chỉ do người lớn vẻ điều áp đặt. Nhưng vô hình con đã nhắc nhở người lớn một bài học về lòng dũng cảm. Sự chấp nhận là lòng dũng cảm vĩ đại nhất.
14/08/2017
Sở dĩ được gọi là quý tộc không phải vì có nhiều của cải, cũng không phải vì có nhiều quyền lực, mà là vì họ có một tinh thần cao quý, sử sách gọi đây là tinh thần quý tộc. Người thiếu tinh thần quý tộc, thì dù giàu có không ai sánh bằng cũng chỉ là mang bản tính lưu manh mà giàu có; dù có quyền lực to đến mấy, thì cũng chỉ là kẻ độc tài chuyên chế mang bản tính lưu manh.
17/07/2017