Sáng ra hai con bạn thân cùng nói về chuyện về cách nhìn người. Trong từng đấy thời gian làm việc, đã gặp biết bao nhiêu người anh, người chị, người em, đồng nghiệp, đối tác. Điểm lại, yêu thương cũng có mà đau thương cũng nhiều.
Trong quá trình luyện tâm, nó nhận thức được cơn giận và vấn đề đó đến từ đâu, tháo như thế nào và đa phần là từ trong Tâm của nó. Lại một quá trình xung đột mới diễn ra giữa tâm thức và cái giận hờn rất trần đời. Một bên thì bào chữa, một bên thì lên án. Có những ngày không bên nào thắng bên nào, nó bỏ mặc cơn giận và đi lang thang tìm vui với gió mây.
06/12/2018
Một đứa bé từ lúc còn trong bụng mẹ đến khi sinh ra đã có BỐN người anh em, bốn người anh em này sẽ đi cùng bé khắp thế gian dù bé ở đâu và chúng sẽ luôn chăm sóc bé. Mấy anh em chứa bốn đức tính mà mỗi người cần để an toàn và hạnh phúc trong đời, đó là: Thông minh, tình bạn, sức mạnh và thi ca.
18/11/2018
Cơn mưa đêm qua đã làm con đường trở nên lép nhép, xác hoa xác lá miên man, tôi bước trên con hẻm chầm chậm, chân bước nhẹ nhàng như sợ dẫm phải miền quá vãng của mùa trước, tay không quên lướt qua giàn lá trầu của nhà hàng xóm chìa ra xanh mướt. Lại thêm một mùa gió lạnh về thật yêu thương.
28/10/2018
Giả vờ
07/11/2017
MAY MÀ
21/08/2017
Thong thả
07/06/2017
Khi còn nhỏ, tôi ưu tư hơn các trẻ con khác. Vì nhận ra là mình buồn hơn các trẻ khác và không thích cái đó nên tôi lo lắng tới tâm trạng của mình, và như thế, tôi lại ở trong một tổ hợp vừa buồn vừa lo lắng về buồn.
Phụ nữ vốn mang tính âm, luôn ẩn mà không lộ liễu. “Trí tuệ” đến từ học tập, thể ngộ của bản thân, sự tu dưỡng không ngừng, không mệt mỏi. Nữ nhân cao quý không phải ở vẻ bề ngoài, không phải ở xuất thân trong gia đình giàu sang phú quý cũng không phải ở địa vị cao mà là sự cao quý từ trong tâm.
17/08/2017
Tôi đi trên đường, cứ mỉm cười về câu từ của con trẻ. Dẫu là tình cờ, bởi trẻ con thơ ngây, lý luận chỉ do người lớn vẻ điều áp đặt. Nhưng vô hình con đã nhắc nhở người lớn một bài học về lòng dũng cảm. Sự chấp nhận là lòng dũng cảm vĩ đại nhất.
14/08/2017
Sở dĩ được gọi là quý tộc không phải vì có nhiều của cải, cũng không phải vì có nhiều quyền lực, mà là vì họ có một tinh thần cao quý, sử sách gọi đây là tinh thần quý tộc. Người thiếu tinh thần quý tộc, thì dù giàu có không ai sánh bằng cũng chỉ là mang bản tính lưu manh mà giàu có; dù có quyền lực to đến mấy, thì cũng chỉ là kẻ độc tài chuyên chế mang bản tính lưu manh.
17/07/2017